Kinh nghiệm dành cho người mới mua đất lần đầu

0
289

Trong bài viết này Kinh Nghiệm Mua Nhà sẽ chia sẽ các bước sau sẽ giúp những người lần đầu mua đất có được kinh nghiệm thực tế.

 Kế Hoạch Tài Chính

Tài chính rất quan trọng , thống kê lại các khoản dự trữ về tiền bạc, phân loại cụ thể các chi phí cần thiết tránh chồng chéo với nhau.Nêú xác định mua nhà theo phương án vay ngân hàng hoặc huy động từ các nguồn quen biết thì nên rõ ràng và hiểu thật kỹ về lãi suất và thời gian trả nợ. Khi đã chắc chắn các số tiền trong kế hoạch thì hãy khoanh vùng khu vực cần mua, và tìm kiếm các nhà môi giới hoặc công ty địa ốc có dự án đất nền có uy tín để xem đất.

Khoanh Vùng Khu Vực Mua:

Khu vực:  Xác định mua loại đất nền nhà phố hoặc nền dự án cần nhận định vị trí di chuyển để hài hòa về thời gian và tiền bạc.., gần nơi làm việc hoặc trường học của con cái trong gia đình.

Giá tiền: dựa vào ngân sách đã hoạch định trước đó, tìm vị trí dự án đã được triển khai và mức giá vừa phải

Phong thủy: Nếu bạn là người hơi hướng tin phong thủy thì hãy xác định các hướng đất, vị trí, cảnh quan khu vực, nguồn nước và xã hội xung quanh mảnh đất hoặc dự án nền cần mua.

Chia Sẻ Kênh Thông Tin

Kinh nghiệm thực tế cho thấy việc chia sẻ nhu cầu mua nhà đất cho bạn bè, người thân và đồng nghiệp sẽ là kênh truyền miệng miễn phí và rộng rãi. Hiện nay công nghệ thông tin rất phát triển có một số diễn đàn và doanh nghiệp uy tín được đăng tải và quảng cáo mạnh mẽ trên thị trường. Từ đó việc chọn lọc từ nhiều nguồn sẽ giúp bạn có quyết định tốt hơn.

Vấn đề quan trọng nhất hiện nay là các công ty địa ốc trên các cổng thông tin bất động sản rất nhiều, và có nhiều khách hàng không mấy thiện cảm với cánh môi giới địa ốc, đôi khi sợ bị thổi giá và tư vấn sai lệch thông tin,… nhưng trên thực tế lại khác khi họ là những người rành rọt và am hiểu thị trường nhất, nguồn cung ứng sản phẩm đa dạng và phù hợp nhu cầu nhiều nhất. Việc một số chủ đất đưa giá cao hơn thị trường hoặc dự án sai thực tế nhưng người mua lại muốn có gía rẻ nhất, mảnh đất có khả năng sinh lời sau 1-2 năm , để có được như vậy thì phải có sự tư vấn của nhà môi giới và nhu cầu khách hàng với chủ đầu tư  hoặc chủ đất về mặt pháp lý, giá cả sẽ cân bằng rõ ràng hơn, giao dịch dễ thành công hơn.

Xem Xét và Đàm Phán:

Thông tin lô đất nhà phố hoặc dự án cần mua phải gặp trực tiếp chủ đầu tư hoặc chủ nhà, đánh giá các tiêu chí rõ ràng về thời gian hoàn thành dự án, vị trí xung quanh  lô đất, khu dân cư, đường xá hạ tầng tại thực tế , trong khoảng thời gian đó, thông tin lô đất rõ ràng về pháp lý, khả năng đầu tư, vay vốn và tính thanh khoản sau 1-2 như thế nào, có nằm trong quy hoạch hay không?, nhưng yếu tố ảnh hưởng không kém như hệ thống điện nước ,khu công nghiệp, chợ búa, trường học… cũng như chủ đất hoặc chủ đầu tư. Để am hiểu kỹ càng như vậy trước khi bạn xuống tiền quyết định một lô đất nào đó cũng là điều rất cần thiết mặc dù đó là những vấn đề khá dài dòng.

Sau khi định vị được lô đất sau toàn bộ xem xét kỹ càng để đi tới quyết định đúng đắn, hãy đàm phán với chủ đất hoặc chủ đầu tư về giá cả, phương thức thanh toán và thời gian hoàn thành giấy tờ đầy đủ, hãy căn cứ vị trí lô đất, thời điểm mua và cân nhắc vai trò của người môi giới tư vấn.

Khi thảo hợp đồng hãy thực hiện tại các văn phòng công chứng hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền để xác định thủ tục pháp lý lô đất và các điều khoản trong hợp đồng.Việc chuyển tiền nên hoạt động theo hình thức ngân hàng để chứng minh được rõ ràng các hoạt động tài chính minh bạch.

Để lại bình luận

Nhập bình luận
Nhập họ tên