Đại Chiến địa ốc Khu Đông – Khu Nam và lời khuyên dành cho người mua nhà TPHCM

Trong kinh doanh địa ốc, vàng, chứng khoán, tiền tệ… thường xuyên xãy ra tình trạng thao túng giữa các nhà đầu cơ lớn. Tình trạng đó đã và đang xãy ra tại nhiều khu vực mà điển hình là TP. Hồ Chí Minh. Ở bài viết này kinhnghiemmuanha.com sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin và lời khuyên dành cho khách hàng muốn mua nhà để ở. Các bạn hãy trở thành những người khách hàng thông thái nhất.

Khu Đông – Khu Nam là ở đâu?

Trươc tiên kinhnghiemmuanha.com giới thiệu lại Khu Đông – Khu Nam, đây là cách gọi 2 vùng đất Nam Sài Gòn và Đông Sài Gòn. Khu Nam Sài Gòn là khu phát triển đầu tiên từ những năm 1993 khi Phú Mỹ Hưng bắt đầu xây dựng. Nam Sài Gòn bao gồm các quận: 7, một phần quận 8, Huyện Nhà Bè và một phần huyện Bình Chánh. Khu Đông Sài Gòn mới phát triển sau này bắt đầu từ khi có quy hoạch tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Dây, khu Đông Sài Gòn bao gồm các quận 2, quận 9 và một phần quận Thủ Đức.

Đại Chiến địa ốc Khu Đông – Khu Nam

Khu Nam Sài Gòn với thế lực lớn nhất là Phú Mỹ Hưng, khu đô thị Phú Mỹ Hưng được hình thành từ hơn 20 năm trước, Phú Mỹ Hưng cũng được đánh giá khu đô thị hiện đại nhất Việt Nam. Phú Mỹ Hưng là quần thể đô thị với đầy đủ tiện ích cho toàn thể cư dân. Hạ tầng và an ninh Phú Mỹ Hưng thì cực tốt. Rất nhiều nhiều chủ đầu tư phải học hỏi theo cách làm của Phú Mỹ Hưng để triển khai các dự án của mình. Ngoài Phú Mỹ Hưng thì tại Khu Nam Sài Gòn còn rất nhiều chủ đầu tư tầm cỡ như: Sadeco, Hoàng Anh Gia Lai, Phú Long, Đức Khải, Novaland.

Đại Chiến địa ốc Khu Đông - Khu Nam
Đại Chiến địa ốc Khu Đông – Khu Nam

Hầu hết người mua nhà đều chọn khu Nam Sài Gòn vì hạ tầng tốt, tiện ích đầy đủ và cách trung tâm không xa. Vì thế để hướng khách hàng sang các khu khác để mua nhà, để đầu tư thì Nhiều chủ đầu tư đã và đang dùng những chiêu kinh doanh không tốt làm cho khách hàng chệch hướng: Như tháng vừa qua nổi lên vụ việc: “Dân khu Nam Sài Gòn chịu cảnh sống chung mùi hôi từ Bãi rác Đa Phước”. Điều đáng nói lên đây là vụ việc đang được một số phe lợi ích phù phép hóa cho to lớn lên.

Mùi hôi của Đa Phước không đến nổi như thế và rất ít chỉ có khi trời hanh khô và gió từ hướng Tây Nam (Đa Phước ở Hướng Tây Nam của Nam Sài Gòn) và vào ban Đêm.

Tiếp đến vào đầu Tháng 9 lại có thêm một số thông tin: “Người mua nhà ái ngại địa ốc Khu Đông vì các ông Công (Container)”. Thực trạng của khu Đông Sài Gòn là hay kẹt xe “Container” vì quy hoạch đường không hợp lý, các cảng lớn tập trung tại khu Đông Sài Gòn. Mục đích các bài viết này nhằm hướng khách hàng ra khỏi khu đông Sài Gòn.

Ai sẽ là người gây ra và ai hưởng lợi từ cuộc “Đại Chiến” này?

Là khách hàng có cách nhìn khách quan thì sẽ tin theo lời Báo Chí và sẽ chệnh hướng đi sẽ mua nhà theo tính hình thực tế, các khách hàng nhìn nhận khách quan sẽ không mua nhà tại khu đông lẫn khu Nam mà họ sẽ mua tại một khu tốt hơn VD: Khu trung tâm, Khu Bình Thạnh, Quận 4, hoặc khu Tây Sài Gòn…..

Khách quan nhìn nhận thì là do các chủ đầu tư tại Đông và Nam Sài Gòn “chiến” với nhau, Nhưng nếu nhìn vấn đề kỹ hơn thì chúng ta sẽ thấy rõ đây là chiêu trò của một hoặc nhiều chủ Đầu tư khu vực trung Tâm và quận 4, và Tất nhiên họ hưởng lợi rất nhiều vì có thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Lời khuyên dành cho người mua nhà TPHCM

Theo nhận định khách quan của kinhnghiemmuanha.com thì nếu bạn là người mua nhà thực sự thì hãy là người thông thái nhìn nhận, đừng chỉ nhìn qua báo chí, chuyên viên kinh doanh nhà đất…:

  • Mua nhà hãy mua gần chỗ mình làm việc, gần khu vực mình sinh hoạt
  • Mua nhà ở khu gần tiện ích: trường, bệnh viện, chợ….
  • Mua nhà ở nơi pháp Lý rõ ràng.
  • Mua nhà của chủ đầu tư Uy tín
  • Mua nhà ở khu vực sống trong lành.

kinhnghiemmuanha.com rất vui vì bạn đã đọc hết bài chia sẽ này, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến từ quý khách hàng, các bạn có thể để lại ý kiến qua form bên dưới.

kinhnghiemmuanha.com

 

Đăng ký nhận thông tin dự án mới qua email

Điền email bạn vào bên dưới và gởi cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được thông tin khi chúng tôi có bài viết về dự án mới!

You have Successfully Subscribed!

Add Comment